Bảo vệ môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện việc chưa có ý thức bảo vệ môi trường, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh.

        Một vấn đề nhức nhối khác là nạn “ Lâm tặc” phá rừng và việc đồng bào vùng cao khai hoang làm rẫy cũng góp phần không nhỏ vào việc phá rừng. Khai thác rừng để phục vụ nhu cầu cuộc sống là cần thiết nhưng muốn được hưởng lợi ích lâu dài chúng ta phải biết bảo vệ rừng. Bên cạnh chặt cây lấy gỗ chúng ta phải biết trồng rừng để phủ xanh đất trống đồi trọc, để tái tạo môi trường sống, để tạo vành đai phòng hộ bảo vệ đất đai, mùa màng…

       Chính vì vậy Ngày 10/01/2020 Vườn quốc gia Hoàng Liên- Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường Hoàng Liên phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo Sa Pa tổ chức. cuộc thi “Tìm hiểu đa dạng sinh học vườn quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường” với mục đích tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Vườn quốc gia Hoàng Liên  cho giáo viên, học sinh và người dân trong vùng cốt lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên.

HS Trường PTDTBT THCS San Sả Hồ tham gia cuộc thi “Tìm hiểu đa dạng sinh học vườn quốc gia Hoàng Liên và bảo vệ môi trường” đạt giải ba.

Liên đội đã tuyên truyền trong giờ chào cờ, hoạt động ngoại khóa… về môi trường với cuộc sống, tình trạng ô nhiễm môi trường, chặt phá rừng, cháy rừng… và việc nâng cao ý thức của mỗi người trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Liên đội thành lập đội thi với các thành viên có ý thức tốt trong việc thực hiện và tuyên truyền cho mọi người về việc“ Bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống…”

Cô và trò tập luyện các tiết mục tuyên truyền cho cuộc thi

Cô và trò thiết kế các bộ trang phục từ giấy báo, túi lilong, bao tải chai nhựa bỏ đi

HS tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi. Tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Vườn quốc gia Hoàng Liên /span>

        Cuộc thi là sân chơi văn hóa, văn nghệ cho các em học sinh trong vùng cốt lõi của Vườn quốc gia Hoàng Liên. Qua cuộc thi học sinh hiểu và tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, người dân hiểu và thực hiện đúng quy định của nhà nước về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, vận động toàn dân tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.