Công tác thực hiện chế độ ăn trưa cho các cháu năm học 2019 - 2020 tại trường Mầm non Nậm Sài

      Thực hiện theo văn bản số 1067/QĐ - UBND, ngày 18/9/2019 của UBND huyện Sa Pa về việc quyết định phê duyệt danh sách trẻ MG được hỗ trợ ăn trưa tại các cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn huyện Sa Pa, năm học 2019 - 2020.

      Căn cứ vào Nghị định số 06/2018/-NĐ-CP, ngày 05/01/2018 của Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên Mầm non.

     Ngay từ đầu năm học mới ban giám hiệu nhà trường, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm để triển khai thực hiện các chính sách về hỗ trợ học sinh ăn trưa tại trường, trong cuộc họp ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đầy đủ các văn bản có liên quan đến các chế độ ăn trưa của các cháu và hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm các lớp lập danh sách các cháu thụ hưởng và thực hiện các quy trình giải quyết thủ tục hành chính.

Đ/C Lù Thị Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo triển khai các chế độ học sinh đến giáo viên chủ nhiệm các lớp.
Giáo viên chủ nhiệm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường

   

       Được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, tại điểm thôn Bản Sài đã tổ chức cuộc họp phụ huynh đầu năm để triển khai các chế độ của các cháu cho các bậc phụ huynh cùng nắm bắt được, bên cạnh đó giáo viên các lớp đã huy động các bậc phụ huynh đóng góp ngày công lao động để tạo dựng cảnh quan trường lớp chuẩn bị cho năm học mới, huy động phụ huynh đóng góp phân chuồng để trồng rau xanh cải thiện được bữa ăn hàng ngày cho các cháu. 

     Không chỉ vậy trường MN Nậm Sài luôn cố gắng rèn luyện nề nếp cho các cháu trong giờ ăn, và giờ ngủ để đảm bảo giờ giấc trong suốt một năm học, cùng theo đó giáo viên xây dựng thời gian biểu khoa học, phù hợp với lứa tuổi đảm bảo cho các hoạt động hàng ngày, công tác ăn bán trú luôn luôn gọn gàng sạch sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Ngoài giờ hành chính các giáo viên còn tích cực làm đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc dạy học, Chăm sóc vườn rau xanh trong trường.

Họp phụ huynh đầu năm học mới
Phụ huynh lao động đầu năm học 
Vườn rau sạch tại trường MN Nậm Sài

 Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy chế nuôi dạy trẻ: chế độ đảm bảo an toàn cho trẻ, chế độ vệ sinh, chế độ sinh hoạt, thời gian biểu và chế độ nuôi dạy trẻ.
Không được để tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ tạo không gian an toàn cho trẻ trong giờ ngủ trưa., tổ chức tốt bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ: động viên trẻ ăn hết khẩu phần, giảm tải được số trẻ suy dinh dưỡng trong trường học, Và đây cũng là động lực để cho tập thể CB, GV, NV trong nhà trường cùng cố gắng phấn đấu thực hiện tốt trong năm học tiếp theo.